Lưu ý cách chọn và sử dụng vải áo dài đính đá kết cườm

vải áo dài đính đá kết cườm

Những trang phục được may bằng vải áo dài đính đá kết cườm thường mang vẻ đẹp sang trọng và quý phái. Lựa chọn vải như thế nào cho phù hợp và cách sử dụng bảo quản cần được lưu ý. Tiệm vải Nga Tường sẽ giới thiệu về vải áo dài đính đá kết  cườm qua bài viết sau.

Vẻ đẹp của áo dài trang trí bằng đính đá, kết cườm

Những họa tiết được tạo nên bằng đá, cườm hay kim sa đều tạo phong cách sang trọng cho trang phục. Trên tà áo dài cũng vậy, vải áo dài đính đá kết cườm thường được chọn làm áo dài cô dâu, trang phục dạ tiệc, lễ hội,…

Những hạt đá được đính trên tà áo dài khi gặp ánh sáng sẽ tạo hiệu ứng lấp lánh, làm trang phục trở nên thật cuốn hút.

vải áo dài đính đá kết cườm

vải áo dài đính đá kết cườm

Công thức tạo nên vải áo dài đính đá kết cườm

Họa tiết đính đá được làm theo 2 cách. Cách thứ nhất là loại đá dính được trên áo dài bằng chất keo chuyên dụng. Một cách tốn nhiều thời gian hơn là thêu đính đá vào vải bằng tay. Với hạt keo dính, việc bảo quản áo dài cần cẩn thận hơn bởi nếu theo thời gian, hạt sẽ bị bong khỏi vải.

vải áo dài đính đá kết cườm

Cách làm thủ công tạo nên những thước vải áo dài đính đá kết cườm đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ. Chi phí may với vải áo dài đính đá kết cườm thủ công này sẽ cao hơn.

Loại vải nào phù hợp để làm họa tiết đính đá, kết cườm

Mỗi loại vải khác nhau đều có kiểu dáng thiết kế và hoa văn khác nhau. Mục đích kết đá trên vải cũng là tạo hoa văn. Tuy nhiên không phải vải nào đính đá cũng hợp.

Vải ren và voan thường được thiết kế áo dài cách tân với họa tiết đính đá. Màu vải ren trắng và đỏ được dùng nhiều hơn cả. Họa tiết sẽ nổi bật trên nền vải áo dài đính đá kết cườm. Áo dài cô dâu kết hợp vải ren, voan, kim sa đem lại sự sang trọng.

vải áo dài đính đá kết cườm

Vải nhung tối màu kết hạt đá, cườm hay kim sa lấp lánh cũng rất hợp. Áo dài nhung dành cho phụ nữ tuổi trung niên có họa tiết đá ở cổ hoặc chạy dọc thân áo. Tùy vào mẫu thiết kế khác nhau mà người nghệ nhân kết hợp các loại đá màu sắc khác nhau.

vải áo dài đính đá kết cườm

Với vải gấm, họa tiết thêu sang trọng sẽ phù hợp hơn là đính đá. Còn chất liệu lụa khá mềm và rũ. Trong khi đính đá sẽ đem lại “độ nặng” nhất định. Do đó khi muốn có vải áo dài đính đá kết cườm bằng lụa bạn nên lưu ý về thiết kế họa tiết. Vải gấm và lụa dùng để đính đá ít chứ không phải không có.

 

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản vải áo dài đính đá kết cườm

Như đã đề cập ở trên, vải được đính theo 2 kiểu, dính và tự kết bằng tay. Do vậy cách sử dụng và bảo quản cũng khác nhau.

Với áo dài đính đá, kết cườm bằng keo dính:

Không nên giặt bằng máy giặt và giặt bằng tay nên nhẹ nhàng. Với tốc độ quay của máy giặt, đặc biệt khi giặt cùng quần áo khác, thì độ bền của các hạt đính đá sẽ hạn chế. Hạt đá hay cườm nhanh chóng bị bong. Không những làm hỏng đi họa tiết vốn có mà còn để lại những vết keo cũ trên vải.

Khi là ủi, nên ủi trên mặt trái với nhiệt độ vừa phải. Nhằm đảm bảo bề mặt bàn là và không tác động nhiều lên họa tiết đính đá.

Bảo quản, sử dụng áo dài đính họa tiết đá bằng tay

Sử dụng và bảo quản vải áo dài đính đá kết cườm thủ công cũng tương tự như cách trên. Ngoài ra, khi có những hạt đá có dấu hiệu bị bong thì bạn nên chủ động may lại bằng chỉ. Như vậy thì tà áo dài mới giữ được vẻ đẹp ban đầu.

Với cả hai kiểu, phụ thuộc vào màu đá đính, bạn cũng chọn đồ trang sức hay túi xách, ví cầm tay đi kèm có màu phù hợp.

 

Để lựa chọn cho mình một khổ vải áo dài đính đá kết cườm thật đẹp và hợp, bạn hãy tham khảo những mẫu tại Tiệm vải Nga Tường. Tại đây có nhiều chất liệu và họa tiết cho bạn lựa chọn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp!

Địa chỉ: 44 Nguyễn Huệ, Phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang

Điện Thoại: 0949 299 989 – 0273 397 1414